CUỘC CHƠI ĐỊNH GIÁ - TUYỆT CHIÊU DẪN DẮT KHÁCH HÀNG

Giá cả luôn là thứ trực tiếp đánh vào tâm lý khách hàng, định giá khôn khéo sẽ có thể khiến khách hàng cháy túi. Thông thường các nhãn hàng lớn thường có chiến thuật giá riêng để làm chất liệu cho content chúng ta, nhưng với những nhãn hàng nhỏ hay cá nhân thì chuyện giá cả không được nghiên cứu kĩ. Vì vậy ngoài chuyện văn hay chữ tốt thì người làm #content nên biết 1 số chiêu định giá để chủ động dẫn dắt tâm lý khách hàng.

Tâm lý của khách hàng ngày càng “tiến hóa”, vì vậy người định giá cũng cần tinh tế hơn. Không phải cứ ra chương trình giảm giá khuyến mại là thành công, không phải cứ rẻ là bán được… Định giá cần khôn khéo!

1, SỬ DỤNG CHIM MỒI

Giả sử bạn đang cần thuê nhà ở Hà Nội chẳng hạn, bạn tìm được 2 căn nhà sau:

1, Nhà 40m2, giá 4 triệu, cách chỗ làm 10 km.

2, Nhà 20m2, giá 5 triệu, cách chỗ làm 2km,

Bạn đang rất phân vân giữa 2 phương án này nhưng nếu có 1 phương án thứ 3:

3, Nhà 30m2, giá 4 triệu, cách chỗ làm 3km

Thì bạn sẽ chọn phương án nào? Phương án 3 chính là trung hòa các điều kiện hợp lý mà bạn mong muốn và nhà số 1 + 2 chính là chim mồi. Khi mua hàng khách hàng thường hay phân vân giữa 2 món đồ, nhưng nếu có món đồ thứ 3 trung hòa được sự thỏa mãn ấy thì chắc chắn sẽ được chọn.

2, GIÁ CẢ TRUNG HÒA

Ví dụ bạn đi highland coffee mua đồ uống, thường có 3 size: S, M, L cho bạn chọn, thông thường mọi người hay chọn size M. Thật ra họ nhắm bán size M là chính nên mới cho thêm size S vào làm đối tượng trung hòa khiến size M dễ bán hơn mà thôi. Chọn L thì có vẻ nhiều, chọn S thì có vẻ ít >>> M là phương án tốt nhất.

Còn nếu muốn size L được bán nhiều hơn thì chỉ cần bỏ size S, thêm vào đó là size H có giá cao hơn size L. Bạn thử nghĩ xem, khách hàng sẽ thường chọn size nào nhé.

3, SỬ DỤNG % HAY TRỪ THẲNG TIỀN MẶT?

Để dẫn dụ khách hàng thì rất nhiều cái “nhân dịp” được sử dụng như: Nhân dịp 8/3, quốc khánh 2/9, phụ nữ Việt Nam 20/10…giảm giá 50%, 60%…tất cả sản phẩm. Tuy nhiên có 1 nguyên tắc tâm lý mà ít người quan tâm.

  • Với những sản phẩm có giá tiền trăm, giảm giá theo % sẽ thu hút khách hàng hơn. Ví dụ quyển sách giá 90k được giảm giá 20% nghe sẽ hấp dẫn hơn là được giảm 18k.
  • Với những sản phẩm tiền triệu giảm và mô tả theo tiền mặt sẽ thu hút khách hàng hơn. Ví dụ nhân dịp abc, khi mua tủ lạnh giá 10 triệu bạn sẽ được giảm giá 2 triệu, nghe sẽ hấp dẫn hơn là bạn được giảm giá 20%.

Nhiều cá nhân thậm chí đơn vị ít lưu ý điều này, cứ giảm giá là mặc định 20%, 30%, 50%…thôi.

Trên đây chỉ là 3 chiêu đơn giản khi định giá sản phẩm, kích thích tâm lý của khách hàng mà tôi đã học hỏi được qua sách vở. Tuy đây không phải những thứ mới mẻ nhưng hiệu quả gần như ổn định. Hãy thử áp dụng ngay vào bán hàng, áp dụng ngay vào Content để dẫn dụ khách hàng, khiến họ cháy túi. Đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo của tôi tại website: noidungxanh.com nhé!

NỘI DUNG XANHNỘI DUNG CHUẨN INSIGHT

BÙI MINH TRANGCONTENT MARKETING

https://www.facebook.com/minhtrang.content.marketing

Website: noidungxanh.com

Hãy liên hệ ngay với tôi nếu bạn đang cần tư vấn xây dựng nội dung thương hiệu: 0374357003

Leave a Reply

Your email address will not be published.Email address is required.