họa mi ngừng hót

Trên đời này mỗi vật sinh ra đều có 1 công việc như gió thì phải thổi, mây thì phải bay, cũng như Họa Mi trong khu rừng kia thì phải…hót.

Mỗi khi Họa Mi cất tiếng hót thì cả khu rừng đều hân hoan, vui sướng, sức sống tràn trề, vì Họa Mi có khả năng hót tốt nhất nên được giữ vị trí vô cùng cao cả. Sẽ thật buồn và chán nản nếu 1 ngày Họa Mi…ngừng hót. Ấy vậy mà ngày đen tối ấy cũng đến. Ban đầu Họa Mi ta rất sung, rất khỏe, hót líu lo, chẳng hiểu sao gần đây bỗng dung hót yếu, hót được vài hồi thì tắt, đỉnh điểm là hôm nay Họa Mi ta nằm im trong tổ và treo biển: CÁO BỆNH DÀI NGÀY.

Họa Mi không còn hót, cả khu rừng buồn tẻ, chán nản đến rệu rã, bức bối, bực bội, stress, đặc biệt là Hồ Điệp. Không chịu nổi hơn nữa, Hồ Điệp liền tới gặp Cụ Rùa thông thái để khởi kiện Họa Mi.

  • Hồ Điệp: Dạ thưa cụ, mỗi người trong khu rừng đều có 1 nhiệm vụ, Họa Mi được giao nhiệm vụ quan trọng để làm mọi người trong khu rừng đều vui, thế nhưng Họa Mi ta lại cáo bệnh nằm nhà cả tháng. Mọi người đề nghị cách chức Họa Mi, thay người khác làm công việc quan trọng này ạ.
  • Cụ Rùa: Thôi nào bình tĩnh, Họa Mi làm việc cật lực cả năm trời cũng có khi stress, mệt mỏi, cũng có lúc tạm nghỉ ngơi, con đừng lo.
  • Hồ Điệp: Da thưa nhưng Họa Mi đã ngừng hót và cố thủ trong tổ không chịu thò đầu ra cả tháng rồi, khu rừng này nếu không có tiếng Họa Mi sẽ dần dần tàn lụi. Đặc biệt là con, không có Họa Mi hót, con cảm thấy vô cùng chán nản và tuyệt vọng, cứ đà này con héo tàn mà chết mất thôi.

Cụ rùa im lặng đi vào hầm và mang ra 1 vật gói bọc rất kín, đưa cho Hồ Điệp mà nói rằng:

  • Đây là thần dược mà các đời bô lão đã để lại, để phòng trường hợp Họa Mi xảy ra chuyện. Con mang sang cho Họa Mi uống sẽ khỏe lại.

Hồ Điệp cảm ơn cụ Rùa rồi mang sang cho Họa Mi. Quả thật sau khi dùng 1 tuần, Họa Mi bỗng hót lanh lảnh trở lại, ngày nào cũng hót, Hồ Điệp rất vui và phấn khởi liền tới chỗ Cụ Rùa:

  • Cảm ơn cụ Rùa, Thần dược kia thật là hiệu nghiệm, có gì trong đó mà công hiệu vậy ạ?
  • Họa Mi ta sau 1 thời gian, nắng mưa gió rét, lại trúng “phong hàn”. Thần dược các bô lão để lại có tên là Zman – điều chế chỉ dùng cho Họa Mi, trong này có NHUNG HƯƠU, ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO và 1 số tinh chất bí truyền khác. Chúng có tác dụng cải thiện sức khỏe của Họa Mi, hót không khỏe, lười hót, khản giọng hót lúc được lúc không…Chỉ sau 7 – 10 ngày là có tác dụng.

Nghe xong Hồ Điệp vô cùng phấn khởi, cảm ơn rối rít cụ Rùa và nhảy chân sáo về nhà. Ngoài kia, Họa Mi hót lanh lảnh, còn trong này, Hồ Điệp thấy thật là…thăng hoa.

Hết phần 1!

Bùi_Minh_Trang – Content Marketing

Nội dung xanhNội dung chuẩn Insight

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.Email address is required.