Khi ta 20 ta nghĩ rằng mình còn quá trẻ, chỉ nghĩ đến tuổi 24 vẫn còn xa vời lắm. Ta mặc sức sống hồn nhiên như 1 đứa trẻ ngây thơ, đôi khi lãng phí quá nhiều thời gian bởi những chuyến đi dài, những suy nghĩ vẩn vơ vô bổ. Để rồi khi 24, ta bỗng thảng thốt nhận ra rằng những năm tháng thanh xuân đã trôi đi vùn vụt, chớp mắt một cái đã trở thành quá khứ xa xôi. Cái tuổi 24 không còn trẻ nhưng cũng chẳng phải già, nó mang trong mình một sự ẩm ương khó tả!

1, Tuổi 24 già đi từ trong suy nghĩ

Nhiều khi soi gương nhìn mình mà thảng thốt, mình của 24 thay đổi chóng mặt so với thời 20. Chẳng còn trẻ con, chẳng còn mè nheo, chẳng còn ham sở hữu, bớt nóng vội, bớt hời hợt đi rất nhiều.

Tôi của 24 bắt đầu “chín” dần trong suy nghĩ. Mọi tác động, mọi biến cố cũng chẳng còn khiến ta thất điên bát đảo như thời tuổi 20. Buồn, vui, yêu, ghét cũng chẳng còn mạnh mẽ. Chẳng còn gào thét lên mỗi khi gặp chuyện buồn đau hay giận giữ, cũng chẳng còn làm lố khi nhận được những tin vui. Tôi của 24 trầm mặc hơn, kín đáo hơn và bình tĩnh hơn. Nhìn trong ánh mắt cũng hiện lên đầy rẫy những suy tư khó có thể diễn tả bằng lời.

2, Tuổi 24 chông chênh vì sự nghiệp

24 tuổi sự nghiệp chẳng phải không có nhưng cũng chẳng có gì ổn định. Khát khao về sự bền vững gần như một bài toán khó không lời giải. Mọi thứ đều trở lên không dễ dàng, những thay đổi luôn xuất hiện, những biến cố không ngừng bám riết. Nhiều khi cảm thấy sức cùng lực kiệt, nhưng đi đâu cũng nhận được những câu hỏi: “tại sao?” “ổn định chưa?”, “kiếm được bao nhiêu rồi?”

Có lúc tự nhủ hay là thôi tìm một cái gì làm ổn định để khỏi lo nghĩ nhưng cái nghề cái nghiệp nó như định mệnh, liệu thay đổi có khiến mình vui, nhưng nếu muốn vui thì phải trả giá bằng lo toan. Đã từng vì nó mà cố chấp sống 1 mình nơi đất khách, làm đủ thứ từ chạy bàn đến nhặt rau, kiếm từng đồng lẻ, làm hồ sơ xin việc chạy khắp nơi mới đợi được duyên nghề nghiệp đến, vất bỏ thì không đành mà phát triển cũng chẳng hề đơn giản. Huống hồ chỉ là 1 đứa con gái bơ vơ nơi đất khách. Trông ra ngoài kia có quá nhiều phụ nữ độc lập giỏi giang, nhìn vào mình lại thấy chỉ là con tôm cái tép. Con đường đi đến thành công chẳng bao giờ là đơn giản, còn phải đánh đổi bằng bao bài học xương máu khôn lường.

3, Tuổi 24 thèm yêu nhưng cũng sợ yêu

Sống đến 24 năm cuộc đời chí ít cũng có mối tình vắt vai. Thời 20 yêu đương nồng cháy, chỉ mong sở hữu, mà đau lòng lại nhiều hơn cả. Nếu hồi còn trẻ con thèm yêu đương cho bằng được, yêu kiểu sở hữu, rồi chết đi sống lại vì yêu thì giờ 24 điều đó gần như không thể. 24 tuổi, trái tim đã chịu cơ số tổn thương, quyết định đóng cửa trái tim cho đỡ mệt. Tình yêu tuổi 24 không bùng cháy nhưng âm ỉ, chẳng thể yêu hết mình vì lo sợ mình chẳng kiểm soát được xúc cảm của bản thân.

Tuổi 24 gắn liền với những khoảng lặng không tên, những buồn vui, hối hả đan xen vào cuộc sống. Dù có chuyện gì cũng thản nhiên im lặng, suy nghĩ ngược xuôi mới tìm ra cách xử lý hài lòng.

Rồi những ngày tháng cuối cùng của tuổi 24 cũng trôi qua, ngồi lặng thinh nghĩ về những bộn bề trong cuộc sống.

Chông chênh tuổi 24, 25 chưa bao giờ là ổn cả!

2 comments to “Những tháng ngày còn lại của tuổi 24 – bước đi chậm rãi”

You can leave a reply or Trackback this post.
  1. Thắng đẹp trai - 23 Tháng Mười Một, 2017 Trả lời

    Tuổi 24 tốn nhiều giấy mực ^^

    • Bùi Minh Trang - 28 Tháng Mười Hai, 2017 Trả lời

      :)) còn tốn nhiều nữa cơ

Leave a Reply

Your email address will not be published.Email address is required.