Thế nào là 1 fanpage có nội dung tốt và 1 số yếu tố ảnh hưởng

Trung bình lượng reach/post với fanpage dưới 15.000 like sẽ có tỉ lệ tương ứng 10% là tốt. Với những fanpage có lượng fan > 15.000 và đã bị facebook hạn chế thì tỉ lệ reach của post còn 2 – 6%.

  MỨC ĐỘ TƯƠNG TÁC

Chỉ số tương tác cho bạn biết người dùng quan tâm đến fanpage của bạn như thế nào, nó cũng  thể hiện sức hấp dẫn của bài viết trên page. Chỉ số này được gọi là Engagement rate (ER) và được tính bằng công thức sau:

  • ER = (Tổng số người tương tác với bài viết/số người tiếp cận)*100%

Tương tác ở đây được hiểu là: like (thả biểu tượng cảm xúc), comment, share, click (ảnh, video, link). Để biết được nội dung bạn chia sẻ có nhận được sự quan tâm hay không thì bạn phải tính đến độ viral. Bạn có thể tham khảo công thức sau:

 Mức độ Viral của bài viết (mức độ lan truyền)

  • Virality = Tổng số người like, comment, share trên 1 post/ số người tiếp cận post đó*100%
    Nếu chỉ số này lớn hơn 2% thì nội dung này đang hoạt động hiệu quả.
    —————————————————–
    Nếu page của bạn có tỉ lệ thấp nhiều hơn những con số trên thì hãy nên xem xét lại. MẶC DÙ ĐÔI KHI SỐ LIỆU CŨNG CHẲNG THỂ HIỆN ĐƯỢC HẾT ĐẦU TƯ CỦA BẠN – ĐẶC BIỆT LÀ CONTENT. Nhưng số liệu lại giúp thể hiện được vấn đề mà page bạn đang gặp phải: Số like page có giá trị? nội dung cung cấp có giá trị? kế hoạch đưa ra đã đúng giá trị? sản phẩm có tốt, chăm sóc khách hàng có tốt để họ theo dõi page lâu dài hay không, ảnh, video có đẹp, có hấp dẫn không?… Có rất nhiều vấn đề ảnh hưởng.

>>> Để Page tương tác, tiếp cận 1 cách tự nhiên mà hiệu quả thì khi tư vấn tôi không chỉ tư vấn về #Content mà còn tư vấn về cả thương hiệu, marketing tổng (On, off), về hình ảnh, về sản phẩm…

KHÔNG CHỈ LÀ TƯ VẤN CONTENT, MÀ CÒN NHIỀU HƠN THẾ!

#Bùi_Minh_Trang #Content_Marketing

#Nội_dung_xanhNội_dung_chuẩn_Insight

Leave a Reply

Your email address will not be published.Email address is required.